Dăm gỗ

Dăm gỗ là loại gỗ vụn được hình thành bằng cách cắt nhỏ các mảnh gỗ lớn hơn như cây, cành cây, thân gỗ,... ra làm nhiều mảnh khác nhau. Có rất nhiều cách để sản xuất dăm gỗ, nó có thể là những phần thừa của các sản phẩm làm từ gỗ, cũng có thể vốn là những thanh gỗ lớn nhưng được băm nhỏ thành dăm gỗ để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng.

Liên hệ báo giá
  • Chia sẻ qua viber bài: Dăm gỗ
  • Chia sẻ qua reddit bài:Dăm gỗ

mô tả chi tiết

1. Quy cách 

Nội dung Thông số kỹ thuật
Loại gỗCao su, điều, tràm
Độ ẩmTối đa 12%
Độ troTối đa 3%
BộtTối đa 5%
Kích thước4,8 - 45mm
Vỏ/ Thối1 - 10%
Dị vật0.1%

 

2/ Tính năng:

Dăm gỗ được sử dụng trong các nhà máy bột giấy là những mảnh gỗ nhỏ, đã được chế tạo từ các khúc gỗ tròn và mảnh gỗ còn sót lại từ quá trình sản xuất các sản phẩm gỗ đặc như gỗ xẻ và ván ép. Kích thước phổ biến thường dày 4–6 mm, chiều dài và chiều rộng 15–20 mm. Đây là phạm vi kích thước sẽ cho phép hầu hết các hệ thống nghiền cơ học và hóa học hàng loạt và liên tục giảm gỗ đồng đều thành các sợi và bó sợi riêng lẻ.

Dăm gỗ là những mảnh gỗ có kích thước từ nhỏ đến trung bình được hình thành bằng cách cắt hoặc băm nhỏ những mảnh gỗ lớn hơn như cây, cành, tàn dư khai thác gỗ, gốc cây, rễ cây và phế liệu gỗ.

Dăm gỗ có thể được sử dụng làm nhiên liệu rắn sinh khối và là nguyên liệu để sản xuất bột gỗ. Chúng cũng có thể được sử dụng làm lớp phủ hữu cơ trong làm vườn, tạo cảnh quan và phục hồi hệ sinh thái; trong lò phản ứng sinh học để khử nitrat; và làm giá thể trồng nấm.

Quá trình sản xuất dăm gỗ được gọi là dăm gỗ và được thực hiện bằng máy băm gỗ. Các loại dăm gỗ hình thành sau khi băm nhỏ phụ thuộc vào loại máy băm gỗ được sử dụng và vật liệu làm ra chúng.

3/ Đóng hàng:

Phun đầy container 40ft.

4/ Quy Trình SX:

Bước 1:

Đưa các nguyên liệu củi cần băm vào máy băm. Ở công đoạn này, tùy theo kích cỡ thanh gỗ cũng như số lượng củi cần băm mà bạn có thể tự cho gỗ vào máy hoặc dùng xe xúc để kẹp gỗ, củi đưa vào máy băm

Bước 2:

Bật máy băm lên và tiến hành băm cây gỗ. Để quá trình băm gỗ nhanh chóng và hiệu quả nhất, bên cạnh việc thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy băm, bạn cũng cần thường xuyên chú ý đến dao băm, cụ thể, dao băm phải được làm từ loại thép thật tốt và bạn luôn cần trang bị một máy mài dao luôn sẵn sàng để sơ cua.

Bước 3:

Lựa loại dăm chuẩn, bỏ dăm không hợp cách. Công đoạn này thông thường sẽ được làm bằng máy, tuy nhiên nếu không có chi phí đầu tư máy lượt băm, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhân công cho việc này. Cụ thể các nhân viên phải lựa các vỏ cây, bì cây để vứt ra do chúng không sinh ra nhiệt khi đốt làm khói nhiều, không thể sử dụng được.

Bước 4:

Kiểm tra chất lượng sản phẩm lần cuối trước khi xuất sang xe hàng. Ở bước này, Wood Chip cần đáp ứng một số yêu cầu về độ tinh khiết, kích thước cũng như loại bỏ nốt những tạp chất cuối cùng.

Bước 5:

Xuất bán. Ngày nay, khi các chất đốt hóa thạch có giá thành ngày một tăng cao thì Wood Chip với giá thành rẻ, ít tro, không hại lò là một trong những sản phẩm khá được ưa chuộng. Đặc biệt, Wood Chip là một nguồn nhiên liệu sinh học có khả năng tái tạo được nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn cung cũng như độ ổn định của sản phẩm.

 

Liên hệ báo giá

dự án liên quan